THỂ THAO MÙA HÈ CÙNG CHÈO THUYỀN KAYAK

THỂ THAO MÙA HÈ CÙNG CHÈO THUYỀN KAYAK

Đi biển mà chỉ đơn giản tản bộ trên bãi cát trắng với nắng ấm cùng làn gió mát thì chẳng có gì thú vị. Để tận dụng triệt để việc vừa đi chơi biển vừa rèn luyện cơ thể thì chèo thuyền Kayak sẽ là một giải pháp tối ưu dành cho bạn.

1. Chèo thuyền Kayak là gì?

Chèo thuyền Kayak là một môn thể thao nước mà người chơi sẽ sử dụng thuyền kayak và mái chèo hai cánh để di chuyển trên mặt nước nhằm nâng cao sức khỏe, thưởng thức cảnh thiên nhiên.

2. Có bao nhiêu loại thuyền Kayak hiện hành.

Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng thì thuyền Kayak được chia làm 4 loại hiện hành:

- Thuyền kayak du lịch.

- Thuyền kayak không buồng lái

- Thuyền kayak bơm hơi

- Thuyền kayak truyền thống.

3. Cần chuẩn bị gì khi chèo thuyền Kayak?

Điều đầu tiên là bạn cần phải có một chiếc thuyền Kayak. Tùy theo mục đích, số lượng người tham gia để bạn có thể chọn được một chiếc thuyền đảm bảo đủ tải trọng.

Một dụng cụ cũng quan trọng để điều khiển thuyền Kayak, đó chính là mái chèo. Thường sẽ là loại mái chèo hai cánh, có tính chống gió để thuận lợi cho việc điều khiển.

Tiếp đó là các vật dụng bảo hộ như áo phao, mũ và kính bảo hộ, Rash Guard,... Ngoài ra, còn có một số trang bị khác cũng rất hữu ích như quần áo chống thấm, giày chống trơn trượt, túi đựng đồ,…

4. Lợi ích của việc chèo thuyền Kayak.

Chèo thuyền Kayak là một môn thể thao hiếu khí, còn được gọi là bài tập tim mạch. Nếu thực hiện hoạt động này một cách nhất quán, bạn cũng sẽ tập thể dục thường xuyên cho trái tim, làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra có thể kể đến các lợi ích khác khi các bạn tham gia chèo thuyền Kayak như:

- Bổ sung Vitamin D cho cơ thể: Ngoài cách bổ sung vitamin D có trong thức ăn cho cơ thể thì vitamin D cũng được bổ sung cho cơ thể khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thông qua việc chèo thuyền Kayak.

- Cải thiện sự tập trung: Lợi thế này của chèo thuyền kayak có liên quan mật thiết đến sức khỏe tinh thần. Trong khi bạn tập thể dục bằng kayak, những hóa chất có lợi cho não sẽ được giải phóng.

- Tăng cường trí nhớ: Chèo thuyền kayak là một loại bài tập thể dục nhịp điệu và thực hiện nó liên tục sẽ kích thích sự phát triển của các mạch máu mới trong não.

- Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Tập thể dục vào ban ngày sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

5. Top những địa điểm thích hợp cho việc chèo thuyền Kayak.

- Sông Nho Quế - Hà Giang.

Khi ghé thăm Hà Giang, các bạn nhất định phải thử chèo thuyền Kayak ở đây.

- Hồ Ba Bể - Bắc Kạn.

Đắm chìm vào cảnh sắc trời phú khi chèo thuyền Kayak tại hồ Ba Bể.

- Vịnh Lan Hạ (Cát Bà, Hải Phòng).