Chloroprene (CR) - Vật liệu này là gì khi được ứng dụng vào đồ bơi ?

Chloroprene (CR) - Vật liệu này là gì khi được ứng dụng vào đồ bơi ?

CR là vật liệu đàn hồi đặc biệt, kết hợp được nhiều đặc tính tốt nên CR được dùng trong nhiều sản phẩm cao su kỹ thuật khác nhau. Lượng tiêu thụ cao su CR, chất kết dính CR và latex CR xấp xỉ khoảng 300 000 tấn mỗi năm, chủ yếu cho các ứng dụng sau.

CR thường được dùng để bọc các ống thủy lực công nghiệp, loại áp suất trung bình hoặc cao, đặc biệt trong các ứng dụng kháng dầu và ozone. Để giảm chi phí, CR được phối trộn với SBR. Các ống dưới đất được bọc CR do CR có tính kháng tốt với nấm mốc và vi khuẩn. Ống nhún và đệm làm kín là các ứng dụng khác của CR. Ngoài ra, sự kết dính của cao su CR với kim loại là rất tốt, dùng các kỹ thuật xử lý kim loại truyền thống và chất kết dính thương mại một lớp phủ hoặc hai lớp phủ Chemlok.

CR cũng được dùng làm đai truyền năng lượng, có tính kháng kéo xé và mài mòn tốt. Cần sử dụng loại CR có mức kết tinh thấp cho các ứng dụng nhiệt độ thấp. Các đai băng chuyền trong khai khoáng được làm từ CR do yêu cầu tính kháng cháy nghiêm ngặt. Các chất độn khoáng kháng cháy được dùng kết hợp với sáp clo hóa, cùng với chất độn silica cho tính kháng mài mòn và kháng xé tốt.

Các thanh định hình làm từ CR được sử dụng nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng. Gần đây, một số thanh CR được thay thế bằng EPDM để giảm chi phí. Nhìn chung, CR vẫn là polymer được ưa dùng hơn do có tính kháng cháy và tính kháng dầu tốt hơn. Một vài ứng dụng khác là các trục cho công nghiệp in và sợi dệt, vải phủ cao su, màng, túi khí, lớp lót bồn bể, ván lướt sóng và bộ đồ bơi.

Đang xem: Chloroprene (CR) - Vật liệu này là gì khi được ứng dụng vào đồ bơi ?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng