Làm thế nào để chọn trang phục bơi Rash Guard? – SOBIE.VN
Làm thế nào để chọn trang phục bơi Rash Guard?

Làm thế nào để chọn trang phục bơi Rash Guard?

Làm thế nào để chọn trang phục bơi Rash Guard ?

Tùy theo mục đích sử dụng mà trang phục bơi Rash Guard đã được các nhà thiết kế cho ra đời những sản phẩm khác nhau phù hợp với mong muốn của giới trẻ hiện đại từ mẫu mã, độ dày mỏng và chất liệu của đồ bơi. Trang phục bơi Rash Guard được sử dụng cho các hoạt động thể thao trên biển, nhưng hiện nay đang được các bạn trẻ sử dụng như vừa là trang phục thời trang, vừa bảo vệ cho cơ thể. Những hướng dẫn ngắn dưới đây cho ta biết được những style và công dụng khác nhau của Rash Guard và cách để chúng ta chọn cho mình một bộ Rash Guard phù hợp với mình nhất:


 Khái niệm: Rash Guard là gì?

 • Mục đích cơ bản của Rash Guard là để giữ ấm, bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời và dị ứng về da khi ở dưới nước
 • Chúng có thể được mang bên trong đồ bơi giữ nhiệt để bảo vệ da và tăng thêm độ ấm cho cơ thể, hoặc chỉ mặc Rash Guard ở thời tiết ấm hơn
 • Chúng cũng được kết hợp với những đồ bơi mốt nhất như kiểu áo khoác rất hợp thời trang
 • Chúng thường được làm từ chất liệu spandex, nylon, polyester or neoprene.
 • Ngoài ra Rash Guard còn giúp bảo vệ bạn khỏi các tia tử ngoại UV

 Rash Guard bảo vệ nhiệt ( thermal Rash Guard )

 • Thermal RG thông thường được sử dụng cho tập thể dục dưới nước ( aqua aerobics ) và các môn thể thao trên biển ( ocean sports ) ( nếu bạn mặc đồ bơi giữ nhiệt thì quá nóng, mà không mặc gì thì lại quá lạnh)
 • Nhiệt có nghĩa Rash Guard được thiết kế để giữ ấm cho cơ thể bạn ko bi lạnh mà cũng ko bị nóng
 • Neoprene là vải thông dụng nhất được sử dụng để giữ ấm
 • Kí hiệu “mm” có nghĩa là độ dày của chất liệu ở đơn vị milimet. Độ dày càng lớn thì độ giữ nhiệt càng hiệu quả (tức là ấm hơn ). Nếu có 2 con số, ví dụ 3/2, thì con số đầu (3) là độ dày của phía trước và phía sau, còn số thứ 2 (2) là độ dày của 2 bên hông


Rash Guard cho mục đích bảo vệ ánh nắng mặt trời

Chọn một bộ Rash Guard đa dụng cho việc bảo vệ ánh nắng mặt trời khi đi bơi. Khi đi bơi, Rash Guard có thể được mặc 1 mình ( để bảo vệ da khỏi bị nổi mụn, phát ban ), or được mặc ở dưới wetsuit ( để bảo vệ da ko bị dị ứng từ wetsuit ). Một số thông tin về Rash Guard như sau:

 • Một bộ Rash Guard đúng chuẩn là phải nhẹ , gọn gàng và ôm sát cơ thể. Nếu bạn muốn rộng hơn thì có thể chọn sai lớn hơn hoặc một chiếc áo khoác ngoài.
 • Rash Guard đa dụng là vừa style kiểu ống tay ngắn và ống tay dài
 • Thiết kế kiểu ống tay ngắn là để thoái mái di chuyển, còn kiểu dài được dùng để tránh ánh nắng mặt trời

Áo khoác Rash Guard ( Vest )

Chọn một Vest để tăng thêm độ ấm cơ thể trong các hoạt động ở dưới nước. Những bộ này có thể được mặc riêng, or phía dưới wetsuit. Ống tay ngắn sẽ cho bạn cảm giác thoải mải, linh động ở đôi vai khi hoạt động ở dưới nước.

Vest có vai trò như một lớp giữ ấm thêm cho cơ thể ( nhưng ko đủ ấm khi thời tiết lạnh xuống 5 độ, kiki ). Mỗi chất liệu có công dụng hiệu quả cho riêng từng loại vest:

 • LYCRA vests thì công dụng tương tự như Rash Guard thông dụng ( đương nhiên là ko có ống tay )
 • Nếu Rash Guard vest được thiết kế cho điều chỉnh nhiệt cơ thể ( ấm ) thì sản phẩm sẽ có chữ “mm” trên đó

Rash Guard toàn than ( full-body )

Full-body Rash Guards được thiết kế từ cùng một chất liệu và ôm gọn cơ thể. Chúng được sử dụng trong các hoạt động thể thao, bơi lội, được mặc riêng hoặc được mặc phía trong wetsuit. Phần dưới của những bộ đồ bơi này thỉnh thoảng hạn chế sự linh động khi di chuyển.

 Nhiều loại Rash Guard, nhiều loại công dụng

Có nhiều loại Rash Guard với những kiểu mẩu được thiết kế riêng đàn ông, phụ nữ và trẻ con. Bộ Rash Guard của trẻ con thường được dùng để bảo vệ ánh nắng mặt trời , gọi là “sun suits”. Rash Guard của men và women thường được dùng cho các hoạt động thể thao ở dưới nước như water aerobics và swimming.

         Tóm lại, dù nhu cầu của bạn là giữ ấm, bảo vệ ánh nắng mặt trời hay bảo vệ da ko bị dị ứng cho các hoạt động thể thao, bạn không phải lo lắng hay gặp bất cứ vấn đề gì khi lựa chọn cho mình một bộ đồ bơi tay dài hoàn hảo cho mình cả về thời trang lẫn nhu cầu thiết thực. 

 

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận