3 tác hại chính khi không mang mũ bơi mà chúng ta cần biết. – SOBIE.VN
3 tác hại chính khi không mang mũ bơi mà chúng ta cần biết.

3 tác hại chính khi không mang mũ bơi mà chúng ta cần biết.

Dưới đây là những tác hại các bạn sẽ không thể phòng tránh khi bơi nhưng không mang mũ bơi.

1 Tác hại từ Clo

Hàng ngày, có hàng ngàn người đi bơi tại các bể bơi. Vì bể bơi thường được xây ở ngoài trời, nên sẽ càng là cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ. Bên cạnh đó, nước trong hồ bơi còn do lượng dầu, mồ hôi, mỹ phẩm, nước tiểu và nước bọt của những người đi bơi sẽ tạo nên một môi trường nước bị nhiễm khuẩn rất nặng. Vì vậy, các bể phải được khử trùng bằng Clo thường xuyên để giữ vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, lượng Clo cao trong nước có thể gây ảnh hưởng xấu tới làn da và tóc với những người thường xuyên đi bơi.

Nón bơi

Clo tấn công da và da đầu làm khô da, kích ứng da, gây các biến đổi xấu cho cơ thể. Tóc chính là một phần của da đầu, nhưng có một sự khác biệt lớn là tóc khó phục hồi một khi đã bị hư tổn. Dư lượng Clo trong nước sẽ làm sơ tóc, chẻ ngọn và gãy rụng. Đồng thời, nó còn làm cho da đầu khô, ngứa và sinh ra gàu.


2 Tác hại từ việc nước tràn vào mang tai

Vấn đề này sẽ gây ra những hậu quả nhanh chóng nếu bạn đi bơi thường xuyên nhưng không biết cách bảo vệ tai, vệ sinh tai sạch sẽ sau khi bơi. Khi bơi trong môi trường nước, dù nước sạch hay bẩn cũng có nhiều vi khuẩn xâm nhập vào tai. Nếu để nước ứ đọng trong tai còn gây nguy hại hơn nữa. Việc đi bơi không có các phương tiện bảo vệ, cũng như việc vệ sinh không đúng cách sau khi bơi sẽ rất dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm tai giữa.

3 Tác hại từ tia cực tím (UV)

Với những bể bơi trong nhà, đây là vấn đề rất nhỏ. Nhưng nếu đi bơi thường xuyên ở bể bơi ngoài trời hoặc biển là một điều đáng lo ngại. Lý do là vì ở ngoài trời, tia cực tím sẽ chiếu trực tiếp vào da và tóc. Nguy hiểm hơn, có thể gây nên ung thư da, rụng tóc. Đây đều là những chứng bệnh cực kì nguy hiểm và vô cùng khó chữa, đặc biệt là có thể gây biến chứng thành căn bệnh ung thư.

Nón bơi nam

Đó là lý do tại sao các bạn cần phải có một chiếc mũ bơi để bảo vể bản thân. Vậy chọn mũ bơi thì cần những tiêu chí nào? Chọn lựa thế nào để có được một chiếc mũ vừa phù hợp? Làm sao để nó đúng với sở thích của mình? Mũ bơi thế nào vừa chất lượng lại vừa bảo vệ tốt cho bản thân?

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận