Hiểu biết cơ bản về Rash Guard - Áo bơi dài tay – SOBIE.VN
Hiểu biết cơ bản về Rash Guard - Áo bơi dài tay

Hiểu biết cơ bản về Rash Guard - Áo bơi dài tay

Rash Guard là gì?

  Đối với các môn thể thao dưới nước phổ biến như lướt sóng, sup, chèo thuyền hay bơi lội, khi xem họ lặn dưới những con sóng hay đạp dọc thủy triều bạn sẽ nhận thấy rằng chủ yếu họ mặc những dòng áo chuyên dụng chứ không phải loại suit tops thông thường. Rash Guard - Áo bơi dài tay thường được biết đến như một loại trang phục thể thao dưới nước với chất liệu chủ yếu bằng vải thun, Nylon hoặc Polyester. Chiếc áo đươc coi như một lớp bảo vệ khỏi các tia nắng gây hại, tia cực tím, giữ thân nhiệt cho cơ thể và tránh chấn thương trực tiếp khi vào điều kiện biển khắc nghiệt. Dưới đây là những lý do cần thiết nhất để bạn nên có ít nhất 1 chiếc Rash Guard vào mùa này. 

1. Phòng chống phát ban & những bệnh độc hại cho da

     Mục đích chính của Rash Guard là để bảo vệ người mặc khỏi những vết trầy xước có thể xảy ra như san hô, sứa biển. Đặc biệt đối với những người lướt sóng, dòng áo chuyên dụng ngừa sự gây hại do cát và dư lượng sáp trên ván lướt sóng của họ gây ra. Mặc dù dòng sản phẩm này chủ yếu sử dụng khi chơi thể thao dưới nước nhưng cũng rất phù hợp với trẻ em để tránh các tác hại tiếp xúc trực tiếp với da nhạy cảm của bé. Sản phẩm kết hợp đường khâu chắc chắn, vật liệu nhẹ cùng đặc tính khô nhanh, những người đam mê bơi lội hay các môn thể thao dưới nước đều có thể mặc liên tục trong một chuyến đi dài.  

2. Lớp vỏ bọc biển

     Mục đích cơ bản của chiếc Rash Guard không phải để giữ cho bạn ấm áp hơn, tuy nhiên đặc tính của sản phẩm có thể thay thế được loại áo lặn dày hay các dòng wetsuit khác trong điều kiện thời tiết nắng nóng vào mùa hè. Chủ yếu Rash guard được coi như lớp vỏ bọc hạn chế tối đa nước biển bên ngoài tiếp xúc với da & thân nhiệt cơ thể từ đó dung hòa nhiệt độ của bạn và đại dương. 


3. Bảo vệ khỏi tác hại ánh nắng mặt trời.

     Cho dù bạn đang chờ những con sóng hoàn hảo hay tạo ra những lâu đài cát nghệ thuật thì bạn đều bị phơi nắng. Ngày nay, các dòng áo bơi dài tay đều được thiết kế tăng độ phủ cho cơ thể bạn hơn những đồ bơi bình thường để tránh bị tránh nắng. Để đảm bảo chống nắng hiệu quả, hầu hết các sản phẩm Rash Guard của tất cả các thương hiệu sản xuất đều có yếu tố bảo vệ da khỏi tia cực tím UPF. Đặc tính bảo vệ của Rash Guard không giống như các dòng kèm dưỡng da chống nắng nhưng khi sử dụng song song cả 2 sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. 


← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận