Chống nắng, Chống lạnh, Giữ nhiệt và những phụ kiện cần biết – SOBIE.VN
Chống nắng, Chống lạnh, Giữ nhiệt và những phụ kiện cần biết

Chống nắng, Chống lạnh, Giữ nhiệt và những phụ kiện cần biết

Bơi trong nước lạnh là một hoạt động thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Vì vậy, cần phải chuẩn bị thật đầy đủ trang phục, phụ kiện bảo hộ cần thiết để có thể thoải mái bơi lội trong nước lạnh.

Chọn đồ bơi, phụ kiện làm từ cao su neoprene

Cao su neoprene bổ sung chất cách nhiệt và giúp bạn giữ ấm tốt hơn so với silicone, latex, hoặc mũ cao su, găng tay hoặc vớ thông thường. Mặc dù nó sẽ không giảm lực cản giúp bạn bơi nhanh hơn nhưng vật liệu này làm tăng khả năng giữ nhiệt.

Mang ít nhất một chiếc mũ bơi để giữ nhiệt 

Nước dưới 21 độ được coi là lạnh và có thể khiến bạn cảm thấy khó thở hơn. Bạn phải luôn luôn mang ít nhất một hoặc có thể hai đến ba chiếc mũ bơi khi bơi trong nước lạnh. Điều này sẽ ngăn nhiệt thoát qua đầu.

Sử dụng nút tai

Giống như mũ bơi, nút tai làm giảm lượng nhiệt thoát ra khỏi cơ thể bạn. 

Nên mặc wetsuit để đảm bảo an toàn

An toàn nhất là mặc wetsiut khi bơi trong nước lạnh. Wetsuit được thiết kế thêm lớp cách nhiệt thiết yếu giúp bạn giữ ấm lâu hơn.

Sử dụng găng tay và vớ để bảo vệ thêm trong nước lạnh

Đối với nước trong khoảng 9-16 độ C, hoặc thấp hơn, hãy sử dụng thêm găng tay và vớ. Vớ, găng tay sẽ giữ ấm và giúp tay chân bạn không bị tê liệt trong nước lạnh. Chúng có vẻ hơi vướng víu và có thể làm chậm chuyển động của bạn, vì vậy hãy dành chút thời gian để làm quen với việc mặc chúng.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận