Bỏ túi một vài lưu ý nhỏ nhưng hữu ích cho việc bơi lội vào mùa đông – SOBIE.VN
Bỏ túi một vài lưu ý nhỏ nhưng hữu ích cho việc bơi lội vào mùa đông

Bỏ túi một vài lưu ý nhỏ nhưng hữu ích cho việc bơi lội vào mùa đông

Chọn địa điểm bơi an toàn

Một địa điểm bơi rộng rãi với không gian mở như sông, hồ lớn, hay biển... Thế nhưng cần phải cẩn thận với sự lựa chọn này nếu bạn muốn đi bơi giữa tiết trời lạnh giá mà không gặp phải nguy hiểm nào. Những địa điểm bơi nhỏ hơn, nông hơn sẽ là một chọn lựa an toàn để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống như chuột rút, hụt hơi hay tìm kiếm người giúp đỡ.

Lựa chọn đồ bơi phù hợp

Wetsuit được xem là sựa chọn lựa hoàn hảo cho việc giữ ấm cơ thể khi đi bơi mùa đông. Ngoài ra, cần phải chuẩn bị đầy đủ mũ bơi, kính...

Khởi động kĩ càng

Những bài khởi động trước khi xuống nước vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bơi giữa tiết trời giá lạnh. Làm nóng và đánh thức các cơ bắp trước khi bơi giúp giảm thiểu chuột rút, linh hoạt và dễ dàng thích ứng với làn nước lạnh giá.

Không nhảy xuống nước đột ngột

Tuyệt đối không được nhảy xuống nước một cách đột ngột. Nước lạnh có thể gây ra khó thở và sốc nhiệt. Điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn tới đột quỵ.

Thích ứng dần

Khi tiếp xúc với nước lạnh, đừng dừng lại mà hãy tiếp tục bơi. Khi đó, cơ thể bạn sẽ dần quen với cái lạnh.

Biết giới hạn của mình

Không nên ở dưới nước quá lâu trong thời tiết lạnh. Tùy thuộc vào nhiệt độ và tình trạng cơ thể mà cân đối thời gian bơi phù hợp.

Làm ấm cơ thể từ từ sau khi bơi

Không nên vội vàng tắm nước nóng. Sự nóng đột ngột sẽ khiến bạn sốc nhiệt, dễ cảm lạnh. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn tắm, quần áo ấm để làm ấm cơ thể từ từ. Ngoài ra, bạn có thể uống nước ấm hoặc một tách trà nóng để làm ấm cơ thể từ bên trong.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận